LATEST

BMW i3 handover to TAI

เมื่อเร็วๆ นี้ บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย ตอกย้ำความเป็นผู้นำแห่งเทคโนโลยียานยนต์ไฟฟ้า ด้วยการส่งมอบรถยนต์บีเอ็มดับเบิลยู i3 รุ่นแบตเตอรี่ 94 แอมป์ชั่วโมง ให้แก่สถาบันยานยนต์เพื่อสนับสนุนการพัฒนาเทคโนโลยียานยนต์ไฟฟ้าในประเทศไทย โดยการส่งมอบรถยนต์ในครั้งนี้เป็นส่วนหนึ่งของความร่วมมือระหว่างบีเอ็มดับเบิลยู ประเทศไทย และสถาบันยานยนต์ ภายใต้โครงการ “ศูนย์การเรียนรู้เทคโนโลยีและนวัตกรรม เพื่อการพัฒนาอุตสาหกรรมยานยนต์ไฟฟ้า” ซึ่งถือเป็นอีกก้าวของนวัตกรรมยานยนต์แห่งความยั่งยืนในประเทศไทย

คุณกฤษฎา อุตตโมทย์ ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารกิจการองค์กร บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย กล่าวว่า                   “หนึ่งในความมุ่งมั่นของเราคือ การสร้างสรรค์และพัฒนายานยนต์ไฟฟ้าพรีเมียมที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมด้วยนวัตกรรมและการออกแบบที่ทันสมัย และเพื่อต่อยอดการพัฒนายานยนต์ไฟฟ้าในไทย บีเอ็มดับเบิลยูได้ร่วมมือกับภาครัฐและภาคเอกชน ในการส่งเสริมและสนับสนุนการพัฒนาเทคโนโลยียานยนต์ไฟฟ้าอย่างต่อเนื่อง เราจึงมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมมือกับสถาบันยานยนต์ ภายใต้โครงการ “ศูนย์การเรียนรู้เทคโนโลยีและนวัตกรรม เพื่อการพัฒนาอุตสาหกรรมยานยนต์ไฟฟ้า” ในภารกิจที่จะช่วยขับเคลื่อนประเทศไทยสู่อนาคตอันยั่งยืน”

รถยนต์บีเอ็มดับเบิลยู i3 (รุ่นแบตเตอรี่ 94 แอมป์ชั่วโมง) มีความจุแบตเตอรี่ที่ 33 กิโลวัตต์-ชั่วโมง ด้วยความสามารถในการกักเก็บพลังงานในเซลล์ลิเธียมไออนที่มากขึ้น โดยมิติของแบตเตอรี่ยังคงมีขนาดเท่าเดิม แต่สามารถขับได้ในระยะทางเพิ่มขึ้นกว่า 50 เปอร์เซ็นต์ ตามมาตรฐาน NEDC (New European Driving Cycle) หรือกว่า 300 กิโลเมตร จากเดิม 190 กิโลเมตร เมื่อขับขี่ในชีวิตประจำวัน หรือท่ามกลางสภาพอากาศอันแปรปรวน หรือการใช้งานพร้อมเครื่องปรับอากาศหรือฮีทเตอร์ บีเอ็มดับเบิลยู i3 ยังคงสามารถทำระยะทางได้กว่า 200 กิโลเมตร ด้วยแบตเตอรี่ที่ชาร์จเต็มหนึ่งรอบ มอเตอร์ไฟฟ้า hybrid synchronous ส่งพลังที่ 125 กิโลวัตต์ / 170 แรงม้า ให้อัตราเร่งจาก 0 ถึง 100 กิโลเมตรภายใน 7.3 วินาที บีเอ็มดับเบิลยู i3 จึงเป็นรถยนต์ไฟฟ้าที่สปอร์ตและเปี่ยมไปด้วยประสิทธิภาพที่สุดในเซกเมนต์รถพรีเมียมคอมแพ็ค พร้อมอัตราการสิ้นเปลืองพลังงานไฟฟ้าที่ 12.6 กิโลวัตต์ / 100 กิโลเมตร (NEDC) เมื่อทำงานร่วมกับ Range Extender เครื่องยนต์เบนซินสองสูบจะส่งกำลังให้ระดับชาร์จแบตเตอรี่คงที่แม้ในขณะขับขี่ จึงสามารถทำระยะทางเพิ่มเติมได้อีกกว่า 150 กิโลเมตร

YOU MAY ALSO LIKE.
Everything about BMW you need to know.

LATEST
THE 8 SERIES CONVERTIBLE

นิยามแห่งความเป็นหนึ่งของสุนทรียภาพ ความสปอร์ต และอิสรภาพ

LATEST
มาไทย! BMW Thailand เปิดขาย BMW X3 M และ X4 M ทางออนไลน์เท่านั้น

LATEST
BMW เปิดตัว ‘Care and Value Added Card’ มอบส่วนลดพิเศษสำหรับเจ้าของรถ BMW เมื่อซื้ออะไหล่แท้ และอุปกรณ์ตกแต่ง

LATEST
A MOMENT YOU NEVER KNOW

LATEST
TIME TO UPGRADE.

อัพเกรด BMW 5 Series รุ่น Elite, Luxury, Highline หรือ Sport ของคุณให้โดดเด่นและทรงพลังสไตล์ M Sport

LATEST
BMW Group Thailand เดินหน้าประกอบแบตเตอรี่แรงดันสูงในประเทศไทย สำหรับรถยนต์ปลั๊กอินไฮบริด

โรงงานประกอบแบตเตอรี่แรงดันสูงแห่งเดียวในภูมิภาคอาเซียน ตั้งอยู่ ณ นิคมอุตสาหกรรมดับบลิวเอชเอ ชลบุรี 2

LATEST
Hans Zimmer ชายผู้สร้างปรากฏการณ์แห่งเสียงให้กับ BMW Vision M NEXT

LATEST
SEE YOU AT MOTOR EXPO 2019

LATEST
The New BMW 330i M Sport Touring

LATEST
BMW Thailand สานต่อความร่วมมือกับกระทรวงต่างประเทศ ในฐานะ Mobility Partner ส่งมอบ BMW 7 Series ใหม่สำหรับงานประชุม ASEAN

LATEST
The First-Ever BMW X3M and BMW X4M

LATEST
WELCOME THE BMW M8 MotoGP Safety Car to Thailand

สะเทือนกันทั้งเมือง! เพราะนี่คือครั้งแรกที่ BMW M8 MotoGP Safety Car มาเยือนประเทศไทย